Cập nhật những thay đổi khi thi bằng lái xe b2 2020

Năm 2020, là một dấu mốc quan trọng đánh dấu những thay đổi về quy định thi bằng lái xe B2 2020. Vậy có những quy định nào được bổ sung và thay đổi trong năm 2020. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được Trường Đào Tạo & Sát Hạch Lái Xe Thành Phố Hồ Chí Minh bật mí những quy định thi bằng lái xe b2 2020 nhé!

1. Thực hành đủ số km mới được thi bằng lái xe b2 2020

  • Theo quy định mới từ Bộ giao thông vận tải, học viên cần phải thực hành theo đủ số km được quy định thì mới đủ điều kiện để tham gia thi bằng lái xe b2 2020
  • Những xe thực hành sẽ được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình và thời gian để giám sát học viên thực hiện nghiêm túc quy định trong suốt quá trình học.

Những yếu tố cần có của một người lái xe ô tô giỏi

Thực hành đủ số km mới được thi bằng lái xe b2 2020

2. Giám sát việc học lý thuyết b2

Bắt đầu từ ngày 01/08/2020, tất cả các trường dạy học lái xe ô tô phải lắp thiết bị giám sát thời gian học lý thuyết b2 của học viên như điểm danh bằng vân tay. Phải đảm bảo điểm danh, học toàn bộ lý thuyết B2 thì mới được bắt đầu thi bằng lái xe b2 2020. Bên cạnh đó, nếu bạn là người của công việc, hãy thử tìm hiểu về cách học bằng lái xe B2 cho người bận để mang lại hiệu quả cao nhất nhé.

3. Tăng số câu hỏi thi lý thuyết b2 và bổ sung điểm liệt

Thông tin về quy định học thi bằng lái xe 2020 từ BGTVT

Những quy định nào được bổ sung và thay đổi trong năm 2020

  • Trong những năm trước, bộ đề câu hỏi thi lý thuyết B2 là 450 câu, bắt đầu từ 01/08/2020, số lượng câu hỏi sẽ tăng từ 450 câu thành 600 câu hỏi thi lý thuyết B2.
  • Trong đó có 100 câu hỏi thi lý thuyết b2 điểm liệt mà khi đăng ký học lái xe b2 bạn cần lưu ý. Bạn chỉ cần trả lời sai 1 câu trong bộ câu hỏi điểm liệt đó thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị trượt.

Chính vì vậy, khi bạn đã bắt đầu đăng ký học lái xe b2 thì hãy học lý thuyết b2 thật chăm chỉ, nếu bạn thờ ơ với nó thì kết quả nhận được sẽ khiến bạn thất vọng đấy!

4. Bổ sung thêm nội dung “Phòng, chống tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông”

Một thay đổi đáng lưu ý trong quy định thi bằng lái b2 2020 là nội dung các môn học lý thuyết B2 được bổ sung thêm và thời gian thì vẫn không hề thay đổi. Cụ thể thì: 

  • Môn học cấu tạo và sửa chữa có nội dung tương tự như cũ và không có gì thay đổi.
  • Môn đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông theo quy định thi bằng lái b2 2020 sẽ được đổi thành đạo đức, văn hóa giao thông và phòng, chống tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông.

Rượu bia khiến lái xe gây tai nạn

 

Bổ sung thêm nội dung “Phòng, chống tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông”

Quy định này nhằm nâng cao nhận biết của người điều khiển xe ô tô về tác hại của rượu bia trong quá trình sử dụng các phương tiện lưu thông trên đường.

Trên đây là những chia sẻ về việc thi bằng lái xe b2 2020 mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng với những chia sẻ trên giúp bạn hiểu rõ hơn những quy định thi bằng lái xe b2 2020. Chúc bạn lái xe an toàn và nhanh chóng vượt qua kỳ thi sát hạch B2 nhé!

Chắc chắn với chất lượng đào tạo tốt, thời gian học có lộ trình cụ thể và học phí hợp lý sẽ khiến bạn yên tâm hơn khi đến với chúng tôi. Bạn có thể tham khảo trên trang web hoặc Fanpage Trường Đào Tạo & Sát Hạch Lái Xe Thành Phố Hồ Chí Minh, liên hệ 0939 785 333 để cập nhật các chương trình ưu đãi mới nhất nhé!

Bài viết nổi bật

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bài viết liên quan

Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công!

Xác nhận lại thông tin học viên đã đăng ký

Loại GPLX hạng*
HỌ VÀ TÊN
GMAIL*
ĐỊA ĐIỂM THI*
SỐ ĐIỆN THOẠI*

Mặt trước
CMND của bạn

Mặt sau
CMND của bạn

Sau khi đăng ký nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ lại để xác nhận thông tin và thời gian học.

Thông tin tài khoản để thanh toán học phí

Hoặc thanh toán qua Momo, người nhận Trần Khánh

Ngân hàng Á Châu (ACB)

Tên chủ tk: Trần Khánh
Số tài khoản: 7839827
Chi nhánh: PGD Phước Bình, Quận 9

Ngân hàng Vietcombank

Tên chủ tk: Trần Khánh
Số tài khoản: 0381003045139
Chi nhánh: Chi nhánh Thủ Đức, TP HCM

Chú ý: Khi đi học lý thuyết học viên mang theo cmnd bản gốc10 ảnh 3×4 để bổ sung hoàn tất hồ sơ:
10 hình 3×4 chuẩn không được photoshop (phông nền thật màu xanh dương đậm không được ghép nền, không đeo mắt kính, tóc không che chân mày và che tai)

Đăng ký học lái xe

0939.785.333