Những thay đổi cần lưu ý trong luật mới thi bằng lái b2

Bắt đầu từ ngày 1-8-2020 là thời gian thi hành luật mới thi bằng lái b2 chính thức có hiệu lực và được áp dụng. Luật mới thi bằng lái b2 sẽ có nhiều thay đổi hơn, siết chặt hơn về những quy định. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được Trường Đào Tạo & Sát Hạch Lái Xe Thành Phố Hồ Chí Minh bật mí những thay đổi của luật mới thi bằng lái b2 cần phải lưu ý nhé! 

1. Giám sát việc học lái xe b2 tại các trường dạy lái xe ô tô

 • Bắt đầu từ ngày 01/08/2020, các trường dạy học lái xe ô tô phải lắp thiết bị giám sát thời gian học lý thuyết của học viên như điểm danh bằng vân tay, đảm bảo phải học toàn bộ lý thuyết B2 thì mới được bắt đầu thi bằng lái b2. 
 • Đồng thời, các trường dạy lái xe ô tô phải lắp camera IP, có độ phân giải HD trở lên tại phòng sát hạch lý thuyết b2 và sân sát hạch lái xe để truyền dữ liệu về Sở Giao thông vận tải và Tổng cục Đường bộ Việt Nam. 

 

2. Bổ sung thêm nội dung “Phòng, chống tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông”

Một thay đổi đáng lưu ý trong luật mới thi bằng lái b2 là nội dung các môn học lý thuyết B2 được bổ sung thêm, dù thời gian thì vẫn không hề thay đổi. Cụ thể:

 • Môn học cấu tạo và sửa chữa sẽ có nội dung như cũ và không có gì thay đổi.
 • Môn đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông theo luật mới thi bằng lái b2 sẽ được đổi thành đạo đức, văn hóa giao thông và phòng, chống tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông.
Rượu bia khiến lái xe
Giám sát việc học lái xe b2 tại các trường dạy lái xe ô tô

Luật này được bắt đầu áp dụng từ ngày 01/01/2020, chính vì vậy mà khi đăng ký học lái xe b2 bạn cần lưu ý về luật mới thi bằng lái b2 này. 

3. Tăng từ 450 câu lên 600 câu lý thuyết B2

Theo luật mới thi bằng lái b2 thì số câu hỏi lý thuyết lái xe B2 sẽ được tăng lên từ 450 lên 600 câu và thời gian sát hạch sẽ được rút ngắn. Trong đó có 100 câu điểm liệt mà khi đăng ký học lái xe b2 bạn cần lưu ý. Chỉ cần trả lời sai 1 câu hỏi trong bộ câu hỏi điểm liệt đó thì bạn sẽ bị trượt. Chính vì vậy hãy chăm chỉ luyện tập và học mẹo thi 600 câu hỏi lý thuyết lái xe B2 ngay từ bây giờ để đạt được kết quả cao bạn nhé! 

1 Phần mềm 600 câu hỏi thi lý thuyết b2
Tăng từ 450 câu lên 600 câu lý thuyết B2

4. Học phí thi bằng lái b2 năm 2020

Căn cứ vào Thông tư liên tịch 72/2011/TTLT-BTC-BGTVT cho biết:

 • Học phí thi bằng lái b2 do các cơ sở đào tạo lái xe cơ giới xây dựng và quyết định dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Nhà nước không can thiệp hay quy định mức học phí đăng ký học lái xe b2 mà chỉ theo dõi dựa trên báo cáo của cơ sở đào tạo lái xe.
 • Các cơ sở đào tạo tự ban hành mức học phí sao cho phù hợp, tự chịu trách nhiệm về quyết định ban hành mức thu và quản lý học phí của đơn vị mình.
 • Nếu các cơ sở đào tạo ban hành mức thu và thực hiện thu học phí không hợp lý thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Do vậy, có nhiều thông tin mức học phí đăng ký học lái xe b2 theo luật mới thi bằng lái b2 năm 2020 lên đến 30 triệu là không có cơ sở. Hãy lựa chọn một cơ sở đào tạo lái xe ô tô uy tín, có mức học phí phù hợp để đăng ký học lái xe b2 và thi lấy bằng lái xe bạn nhé!

Ngoài ra, trước khi chính thức thi bằng lái xe, người thi thường tham gia các lớp học và thi thử lý thuyết lái xe B2. Mức học phí và phí thi thử phụ thuộc vào mức giá của từng trung tâm, bạn hay lựa chọn trung tâm uy tín để học, tránh tiền mất tật mang.

Chống nguy cơ gian lận thi cử - Báo Nhân Dân
Giám sát thi bằng lái b2 năm 2020

Đăng ký học lái xe B2 tại Trung tâm đào tạo lái xe Thành phố Hồ Chí Minh có gì khác?

 • Thời gian học ngoài giờ linh hoạt, phù hợp với người bận rộn.
 • Đào tạo bằng lái ô tô B2,C,D,E,F, học nâng hạng.
 • Cam kết đậu khi học lý thuyết ở Trung tâm.
 • Trải nghiệm khóa học bằng lái xe với dịch vụ gửi Thầy gần cho Học viên, giúp Học viên chủ động thời gian học. Học viên ở tất cả các khu vực Lộc Ninh, Đồng Xoài, Phước Long, Chơn Thành,.. đều có thể thuận tiện đăng ký và có địa điểm học gần nhất.
 • 100% Giáo viên giàu kinh nghiệm, có nghiệp vụ sư phạm, đạo đức nghề nghiệp, tận tình.
 • Tuyệt đối không phát sinh học phí.
 • Cam đoan học viên thành thạo luật và lái xe, thi đậu sau khi hoàn thành khóa học.

Chắc chắn với chất lượng đào tạo tốt, thời gian học có lộ trình cụ thể và học phí hợp lý sẽ khiến bạn yên tâm hơn khi đến với chúng tôi. Bạn có thể tham khảo trên trang web hoặc Fanpage Trường Đào Tạo & Sát Hạch Lái Xe Thành Phố Hồ Chí Minh, liên hệ 0939 785 333 để cập nhật các chương trình ưu đãi mới nhất nhé!

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về luật mới thi bằng lái b2 mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng với những chia sẻ trên giúp độc giả nắm được những quy định của luật mới thi bằng lái b2. Chúc bạn lái xe an toàn!

Bài viết nổi bật

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bài viết liên quan

Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công!

Xác nhận lại thông tin học viên đã đăng ký

Loại GPLX hạng*
HỌ VÀ TÊN
GMAIL*
ĐỊA ĐIỂM THI*
SỐ ĐIỆN THOẠI*

Mặt trước
CMND của bạn

Mặt sau
CMND của bạn

Sau khi đăng ký nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ lại để xác nhận thông tin và thời gian học.

Thông tin tài khoản để thanh toán học phí

Hoặc thanh toán qua Momo, người nhận Trần Khánh

Ngân hàng Á Châu (ACB)

Tên chủ tk: Trần Khánh
Số tài khoản: 7839827
Chi nhánh: PGD Phước Bình, Quận 9

Ngân hàng Vietcombank

Tên chủ tk: Trần Khánh
Số tài khoản: 0381003045139
Chi nhánh: Chi nhánh Thủ Đức, TP HCM

Chú ý: Khi đi học lý thuyết học viên mang theo cmnd bản gốc10 ảnh 3×4 để bổ sung hoàn tất hồ sơ:
10 hình 3×4 chuẩn không được photoshop (phông nền thật màu xanh dương đậm không được ghép nền, không đeo mắt kính, tóc không che chân mày và che tai)

Đăng ký học lái xe

0939.785.333