Các loại bảo hiểm xe ô tô hiện hành

Ngày nay việc học lái xe ô tô hay sử hữu ô tô không còn xa xỉ với mỗi người. Khi sử hữu chiếc ô tô đó không chỉ là phương tiện mà đó còn là một tài sản của bạn. Vì vậy việc mua bảo hiểm ô tô là điều cần thiết để giảm thiểu tối đa thiệt hại nếu có vấn đề bất trắc xảy ra với chiếc xe. Nếu bạn còn băn khoăn với việc tìm hiểu các loại bảo hiểm xe ô tô thì cũng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé!

1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô

Bảo hiểm dân sự xe ô tô hay còn gọi là bảo hiểm bắt buộc đối với chủ xe cơ giới khi tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Việt Nam.

1.1 Phạm vi bảo hiểm

 • Thiệt hại về tính mạng, thân thể và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.
 • Thiệt hại về theo hợp đồng vận chuyển hành khách về tính mạng và thân thể do xe cơ giới gây ra.

1.2 Mức trách nhiệm bảo hiểm 

 • Bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm với thiệt hại về người do xe cơ giới gây ra là 100 triệu đồng/1 người/1 vụ tai nạn.
 • Bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy, xe cho người khuyết tật và các loại xe cơ giới tương tự gây ra là 50 triệu đồng/1 vụ tai nạn.
 • Bảo hiểm chịu mức trách nhiệm đối với thiệt hại về tài sản do xe ô tô, xe máy kéo, máy thi công, máy nông nghiệp, máy lâm nghiệp và các loại xe sử dụng vào mục đích an ninh, quốc phòng gây ra là 100 triệu đồng/1 vụ tai nạn.

2. Bảo hiểm tai nạn lái phụ xe và người ngồi trên xe

2.1 Phạm vi bảo hiểm

 • Tai nạn đối với lái, phụ xe: Thiệt hại về thân thể do tai nạn liên quan trực tiếp đến việc sử dụng chiếc xe khi người ngồi trên xe.
 • Tai nạn đối với người được chở trên xe: Thiệt hại về thân thể do tai nạn khi đang ở trên xe, hoặc lúc lên xuống xe trong quá trình xe đang tham gia giao thông. 

2.2 Quyền lợi bảo hiểm

 • Đối với người bị tử vong do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm sẽ được chi trả số tiền được ghi trong giấy chứng nhận bảo hiểm.
 • Trường hợp bị thương tật tạm thời thuộc phạm vi bảo hiểm hiểm dưới 20 triệu đồng sẽ được chi trả theo bảng tỷ lệ bảo hiểm mà các bạn đã ký kết.
 •  Trường hợp bị thương tật tạm thời thuộc phạm vi bảo hiểm hiểm trên 20 triệu đồng sẽ được trả theo chi phí thực tế nhưng không vượt quá bảng tỷ lệ tai nạn thương tật do công ty bảo hiểm ban hành.

3. Bảo hiểm vật chất xe ô tô

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là bảo hiểm bảo hiểm thân vỏ ô tô. Đây là bảo hiểm không bắt buộc.

3.1 Phạm vi bảo hiểm

 • Bị va, đập, đâm vào, lật xe, chìm, rơi toàn bộ xe xuống vực, xuống hồ, hay bị vật thể khác… tác động vào làm mất hình dáng, màu sắc ban đầu của xe… 
 • Xe bị cháy, nổ, hỏa hoạn.
 • Những tai họa do thiên nhiên bất khả kháng ;
 • Mất toàn bộ xe do trộm, cắp.

3.2 Quyền lợi bảo hiểm

Trong trường hợp xe ô tô bị tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm, sẽ được chi trả những chi phí hợp lý để sửa chữa cho xe ô tô.

3.3 Phí bảo hiểm vật chất xe ô tô:

Về phí bảo hiểm vật chất cơ bản là từ 1.4% đến 1.7%. Ngoài ra, các bạn có thể chọn thêm các điều khoản bổ sung như mất cắp bộ phận của xe, thiệt hại động cơ xe, lựa chọn cơ sở sửa chữa… bảo hiểm áp dụng mức khấu trừ 500.000 đồng/ vụ.

4. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện

Bảo hiểm này là phần trách nhiệm tăng thêm ngoài mức bảo hiểm ô tô bắt buộc của nhà nước nếu chủ xe muốn tham gia.

Tìm hiểu thêm: Giá bảo hiểm 2 chiều xe ô tô mới nhất

4.1 Phạm vi bảo hiểm

 • Bảo hiểm này sẽ chi trả thiệt hại ngoài hợp đồng về tính mạng, thân thể và tài sản cho bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.
 • Bảo hiểm này sẽ chi trả thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển do xe cơ giới gây ra.

4.2 Quyền lợi bảo hiểm

Trường hợp tổn thất chủ xe phải bồi thường cho nạn nhân vượt quá mức trách nhiệm của bảo hiểm ô tô bắt buộc, bảo hiểm dân sự tự nguyện này sẽ bồi thường phần chênh lệch như sau:

 • Về người : Bảo hiểm sẽ trả hết mức trách nhiệm của bảo hiểm ô tô bắt buộc trong bảng phụ lục 6 – TT 22 , bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ chi trả thêm số tiền cho chủ xe dựa trên mức độ phạm lỗi nhưng không vượt quá số tiền các bạn tham gia gói bảo hiểm.
 • Về tài sản : Bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ chi trả phần chênh lệch số tiền chủ xe đã bồi thường cho người bị thiệt hại dựa trên mức độ lỗi và số tiền chủ xe đã tham gia bảo hiểm.

5. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự hàng hóa

Những thiệt hại về hàng hóa  khi xảy ra tai nạn mà lỗi thuộc về chủ xe. Số tiền bồi thường sẽ hợp lý theo quy định của Bộ luật dân sự khi xe bị tai nạn. Bao gồm các chi phí bảo quản, lưu kho hàng hóa, xếp dỡ, lưu bãi hàng hoá do hậu quả của tai nạn, giá trị hàng hóa bị tổn thất. Sao cho tổng số các chi phí trên không vượt quá mức trách nhiệm bảo hiểm cho hàng hoá chuyên chở trên xe.

6. Bảo hiểm ô tô hai chiều

Đây là cách gọi thông thường của cách tài xế lái xe khi bao gồm 2 loại bảo hiểm là:

 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô (Bảo hiểm bồi thường cho người thứ ba và tài sản của người thứ ba).
 • Bảo hiểm vật chất xe ô tô (Bảo hiểm bồi thường cho chiếc xe của mình).

 

Xem thêm:

Thủ tục đăng ký học bằng lái ô tô bao gồm những gì?

Những lưu ý khi chở thú cưng trên ô tô

Bài viết nổi bật

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bài viết liên quan

Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công!

Xác nhận lại thông tin học viên đã đăng ký

Loại GPLX hạng*
HỌ VÀ TÊN
GMAIL*
ĐỊA ĐIỂM THI*
SỐ ĐIỆN THOẠI*

Mặt trước
CMND của bạn

Mặt sau
CMND của bạn

Sau khi đăng ký nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ lại để xác nhận thông tin và thời gian học.

Thông tin tài khoản để thanh toán học phí

Hoặc thanh toán qua Momo, người nhận Trần Khánh

Ngân hàng Á Châu (ACB)

Tên chủ tk: Trần Khánh
Số tài khoản: 7839827
Chi nhánh: PGD Phước Bình, Quận 9

Ngân hàng Vietcombank

Tên chủ tk: Trần Khánh
Số tài khoản: 0381003045139
Chi nhánh: Chi nhánh Thủ Đức, TP HCM

Chú ý: Khi đi học lý thuyết học viên mang theo cmnd bản gốc10 ảnh 3×4 để bổ sung hoàn tất hồ sơ:
10 hình 3×4 chuẩn không được photoshop (phông nền thật màu xanh dương đậm không được ghép nền, không đeo mắt kính, tóc không che chân mày và che tai)

Đăng ký học lái xe

0939.785.333