Nắm trong tay 3 mẹo này, bạn sẽ vượt qua kỳ thi bằng lái xe ô tô nhanh chóng!

Nếu bạn đang học và chuẩn bị chinh chiến với kỳ thi bằng lái xe ô tô sắp tới, hãy nắm trong tay 3 mẹo này để vượt qua dễ dàng. Với những thay đổi hoàn toàn mới trong cấu trúc đề thi và quy chế thi, nếu không chú ý các mẹo nhỏ thì đôi khi, bạn sẽ gặp nhiều trở ngại trong lúc hoàn thành phần thi của mình.

Bạn sẽ sở hữu bằng lái xe nhanh chóng chỉ với 3 mẹo này!

Đổi mới về đề thi và quy chế thi bằng lái xe ô tô năm 2020

Như các thông tin đã đưa từ đầu năm 2020, quy chế và cấu trúc thi bằng lái xe ô tô sẽ có nhiều thay đổi nhằm tăng độ khó và đảm bảo học thật, thi thật của tài xế. Các quy định được ban hành nhằm nâng cao chất lượng, kỹ năng xử lý tình huống của người tham gia giao thông, đặc biệt là bằng phương tiện ô tô, xe tải có tải trọng lớn. Đồng thời cũng đánh giá năng lực và trách nhiệm của tài xế khi tham gia giao thông trên đường.

Các thay đổi về việc học và thi bằng lái xe kể từ năm 2020 được lược tóm như sau:

  • Thêm nội dung Phòng chống tác hại của bia rượu khi tham gia giao thông vào đề thi. Đây là một nội dung khá mới nhưng cần thiết trước tình trạng nhiều người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn cao khi tham gia giao thông gây nguy hiểm cho người đi đường.
  • Học viên sẽ bị theo dõi tình trạng học lý thuyết bằng các camera giám sát, gửi dữ liệu về cho Tổng Cục đường bộ Việt Nam và Bộ GTVT.
  • Đề thi lý thuyết sẽ tăng lên 600 câu thay vì 450 câu như trước. Sẽ có khoảng 50 câu hỏi trong bộ điểm liệt, buộc thí sinh không được trả lời sai, nếu sai xem như trượt. Đồng thời Bộ cũng thêm vào đề thi các câu hỏi liên quan đến thi thực hành, tình huống bất ngờ hoặc các trường hợp cần xử lý để kiểm tra thí sinh.
  • Thí sinh phải đảm bảo đủ số giờ thực hành mới được tham gia kỳ thi sát hạch nhằm tránh tình trạng thiếu kiến thức cơ sở và gây tai nạn về sau.

Các đổi mới trong nội dung thi bằng lái sẽ bắt buộc người học lái phải có kỹ năng thực tế và kiến thức lý thuyết chính xác

Các thay đổi trong kiểm soát chất lượng bằng lái

Cũng trong năm 2020, sau các thay đổi về việc học và thi bằng lái xe ô tô, Bộ GTVT cũng ra công văn nêu rõ quá trình kiểm soát chất lượng bằng lái trước tình trạng bằng lái giả ngày càng tinh vi.

Cụ thể, trên mỗi  bằng lái hiện hành sẽ được cung cấp một mã QR. Các mã QR này chứa dữ liệu thời gian học lái, trung tâm dạy lái của người điều khiển nhằm giúp CSGT đối chất nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Chinh phục bằng lái ô tô với 3 mẹo lý thuyết sau đây

Học và thi bằng lái xe ô tô ngày càng khó hơn sẽ trở thành thử thách của các bạn học viên. Để có thể chinh phục bánh lái dễ dàng, nhanh chóng sở hữu bằng lái xe cho mình thì học viên cần chuẩn bị kiến thức và kỹ năng đầy đủ, đồng thời có thể bỏ túi một số mẹo nhỏ để không mất nhiều thời gian trong quá trình thi.

Chuẩn bị gì cho kỳ thi sát hạch lái xe sắp tới?

Trong quá trình học và thi bằng lái xe ô tô, thí sinh nên thuộc nằm lòng trách nhiệm của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Bên cạnh đó, việc học đầy đủ các kiến thức lý thuyết giúp bạn cảm thấy an toàn hơn khi di chuyển qua mọi cung đường. 

Lý thuyết đóng vai trò quan trọng trong suốt quá trình lái, vì nếu không thuộc các loại biển bảo, không biết phân biệt làn đường, không biết các kỹ năng cần thiết thì bạn có thể gây nguy hiểm cho chính mình lẫn những người đi đường xung quanh bạn.

Hãy luôn đảm bảo bạn thực hành đầy đủ các bài tập, nắm chắc các kỹ thuật đánh lái để không hoang mang khi xử lý các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra trong bài thi.

Tinh thần trách nhiệm luôn đặt lên hàng đầu, học thật thi thật để bảo vệ tính mạng của mình, gia đình và những người xung quanh.

Tâm lý là một trong những thứ mà người học cần chuẩn bị trước mỗi kỳ thi sát hạch

3 mẹo giúp bạn chinh phục kỳ thi lý thuyết hiệu quả

Bước vào phần thi lý thuyết, với 600 câu hỏi quả thật sẽ khiến bạn đôi lúc “tẩu hỏa nhập ma”. Chính vì vậy, 3 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn thi bằng lái xe ô tô phần lý thuyết đạt điểm tối đa!

  • Hãy chọn đáp án có các từ khóa sau: nghiêm cấm hoặc bị nghiêm cấm, không được, chấp hành, bắt buộc, phải được cho phép bởi cơ quan có thẩm quyền, dùng thanh nối cứng, giảm tốc độ, báo hiệu tạm thời, hiệu lệnh người điều khiển giao thông, phương tiện giao thông đường sắt, xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ, đèn chiếu xa sang gần.
  • Các đáp án bắt đầu bằng những từ: phải, quan sát, kiểm tra, hoạt động, bảo dưỡng, ở, tại, trên xe chữa cháy thì hãy chọn đáp án dài nhất.
  • Các câu hỏi chứa từ khóa sau đây thì chọn “cả 2 đáp án”: Hành vi, trách nhiệm, nhiệm vụ, nghĩa vụ, khách, đạo đức, văn hóa giao thông, tư tưởng Hồ Chí Minh, tham gia giao thông.

Hy vọng với các mẹo trên, các bạn sẽ thành công trong kỳ thi sát hạch này

Trên đây là 3 mẹo đầu tiên dễ nhất mà các thí sinh có thể thuộc nằm lòng khi hoc và thi bằng lái xe ô tô. Ngoài ra, vẫn còn nhiều bí kíp khác mà các bạn có thể vận dụng, sẽ được bổ sung vào các bài sau. Chúc các bạn thành công.

Bài viết nổi bật

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bài viết liên quan

Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công!

Xác nhận lại thông tin học viên đã đăng ký

Loại GPLX hạng*
HỌ VÀ TÊN
GMAIL*
ĐỊA ĐIỂM THI*
SỐ ĐIỆN THOẠI*

Mặt trước
CMND của bạn

Mặt sau
CMND của bạn

Sau khi đăng ký nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ lại để xác nhận thông tin và thời gian học.

Thông tin tài khoản để thanh toán học phí

Hoặc thanh toán qua Momo, người nhận Trần Khánh

Ngân hàng Á Châu (ACB)

Tên chủ tk: Trần Khánh
Số tài khoản: 7839827
Chi nhánh: PGD Phước Bình, Quận 9

Ngân hàng Vietcombank

Tên chủ tk: Trần Khánh
Số tài khoản: 0381003045139
Chi nhánh: Chi nhánh Thủ Đức, TP HCM

Chú ý: Khi đi học lý thuyết học viên mang theo cmnd bản gốc10 ảnh 3×4 để bổ sung hoàn tất hồ sơ:
10 hình 3×4 chuẩn không được photoshop (phông nền thật màu xanh dương đậm không được ghép nền, không đeo mắt kính, tóc không che chân mày và che tai)

Đăng ký học lái xe

0939.785.333