Thời gian cấp bằng B2 sau khi thi là bao lâu?

 

Ngày nay, thi bằng lái xe B2 đã trở thành nhu cầu của rất nhiều người. Nhiều học viên nôn nóng muốn có bằng lái sớm và không rõ thời gian cấp bằng B2 sau khi thi như thế nào. Để cập nhật thông tin thời gian nhận bằng B2, cùng đọc bài viết sau nhé!

Học xong bao lâu thì có bằng B2?

Sau 3-4 tháng học lý thuyết lẫn thực hành, các trung tâm đào tạo lái xe sẽ tổ chức thi thử. Kỳ thi này giúp học viên làm quen với quy trình và nội dung thi thực hành.

Sau kỳ thi thử bạn sẽ tham gia thi chính thức. Thời gian thi chính thức cũng được trung tâm đào tạo thông báo sau khi gửi đơn đề nghị tổ chức sát hạch cho Bộ Giao thông vận tải. Thông tin chi tiết bạn có thể xem tại đây: Thời gian thi bằng B2 được quy định như thế nào?

Nếu đạt đủ điểm và vượt qua các bài thi lý thuyết lẫn thực hành, học viên đã có đủ điều kiện nhận bằng. Tuy nhiên phải mất từ 7 – 14 ngày để bạn có thể nhận bằng về tay. Thông thường khoảng thời gian trung bình là tầm 10 ngày.

Các trung tâm thường nộp đơn đăng ký tổ chức thi sát hạch trước ngày tổ chức thi ít nhất 7 ngày. Vì vậy thời từ lúc kết thúc học phần đến khi bạn nhận được bằng (trong trường hợp bạn không thi trượt) có thể ước tính tầm 20 ngày.

Bạn sẽ tốn thêm 3-7 ngày để thi lại nếu trượt phần thi thực hành

Trượt kì thi lý thuyết và thực hành sẽ làm kéo dài thời gian nhận được bằng. Vì bạn phải đăng ký thi lại sau khoảng từ 3-7 ngày. Vì vậy hãy ôn tập thật kỹ trước khi thi sát hạch nhé!

Thật hư việc lấy bằng cấp tốc trong 1 tháng?

Vì bận việc học, bận công việc mà nhiều người mong muốn thi và nhận bằng B2 sớm nhất có thể. Một số trung tâm, cá nhân không uy tín lợi dụng nhu cầu đó để quảng cáo về dịch vụ thi lấy bằng cấp tốc chỉ trong vòng 1 tháng.

Tuy nhiên chiếu theo quy định của pháp luật, bạn không thể nhận được bằng với thời gian vỏn vẹn 1 tháng. Riêng thời gian học lý thuyết và thực hành đã chiếm của bạn đến 3-4 tháng. Và thời gian học này được quy định rất cụ thể trong Thông Tư của bộ Giao thông vận tải.

Thông tin chi tiết bạn có thể xem thêm tại đây: Có nên học lái xe B2 cấp tốc hay không? Tại sao?

Những trung tâm uy tín sẽ cung cấp bằng thật theo mẫu mới nhất 2020

Tính cả thời gian cấp bằng B2 sau khi thi, bạn mất ít nhất khoảng 4 tháng để vừa học, vừa thi và nhận được bằng trên tay. Vì vậy tấm bằng B2 mà những trung tâm, cá nhân thiếu uy tín kia cung cấp rất có khả năng không phải bằng thật. Thậm chí bạn sẽ gặp nhiều rắc rối nếu dùng bằng giả từ những trung tâm thiếu uy tín như vậy.

Làm sao để nhận được bằng B2 sớm nhất?

Việc học và thi cấp tốc là bất khả thi, vậy làm sao để nhận được bằng B2 sớm nhất?

Câu trả lời là bạn nên sắp xếp thời gian để đăng ký những khóa học lấy bằng B2 càng sớm càng tốt. Vì thời gian cấp bằng B2 sau khi thi sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thời gian học lý thuyết và thực hành của bạn.

Thêm vào đó, chuẩn bị và ôn tập nghiêm túc cho các phần thi lý thuyết bởi nếu thi trượt, bạn sẽ phải thi lại nhiều lần. Điều này cũng làm kéo dài thời gian nhận bằng B2.

Có thể nói, bằng B2 là một trong những chứng chỉ lái xe quan trọng mà nhiều người đang cần. Thời gian cấp bằng B2 sau khi thi rơi vào khoảng từ 7 – 14 ngày, thời gian vừa học vừa thi tốn ít nhất 4 tháng. Thay vì tin vào những quảng cáo gian dối, hãy đăng ký ngay các khóa học lái xe B2 bạn nhé

Bài viết nổi bật

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bài viết liên quan

Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công!

Xác nhận lại thông tin học viên đã đăng ký

Loại GPLX hạng*
HỌ VÀ TÊN
GMAIL*
ĐỊA ĐIỂM THI*
SỐ ĐIỆN THOẠI*

Mặt trước
CMND của bạn

Mặt sau
CMND của bạn

Sau khi đăng ký nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ lại để xác nhận thông tin và thời gian học.

Thông tin tài khoản để thanh toán học phí

Hoặc thanh toán qua Momo, người nhận Trần Khánh

Ngân hàng Á Châu (ACB)

Tên chủ tk: Trần Khánh
Số tài khoản: 7839827
Chi nhánh: PGD Phước Bình, Quận 9

Ngân hàng Vietcombank

Tên chủ tk: Trần Khánh
Số tài khoản: 0381003045139
Chi nhánh: Chi nhánh Thủ Đức, TP HCM

Chú ý: Khi đi học lý thuyết học viên mang theo cmnd bản gốc10 ảnh 3×4 để bổ sung hoàn tất hồ sơ:
10 hình 3×4 chuẩn không được photoshop (phông nền thật màu xanh dương đậm không được ghép nền, không đeo mắt kính, tóc không che chân mày và che tai)

Đăng ký học lái xe

0939.785.333