Những quy định về thi bằng lái B2 mới nhất bạn cần biết

Quy định về thi bằng lái B2 ngày càng được đổi mới để phù hợp với các tình huống thực tế. Nếu bạn đang có ý định thi lái xe ô tô bằng B2, hãy cùng chúng tôi cập nhật ngay thông tin mới nhất nhé!

Điều chỉnh nội dung thi

Theo luật thi bằng lái xe ô tô 2020, nội dung đào tạo lý thuyết lái xe B2 năm 2020 trở đi có thay đổi nhẹ. Cụ thể vấn đề về các tác hại khi người uống rượu bia tham gia giao thông sẽ được thêm vào chương trình đào tạo.

Môn “Đạo đức người lái xe và văn hóa tham gia giao thông” theo đó cũng sẽ được đổi thành “Đạo đức, văn hóa giao thông và phòng chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông”.

Nội dung lý thuyết bổ sung sẽ liên quan đến vấn đề uống rượu bia khi lái xe

Bạn có thể sử dụng ứng dụng học lái xe B2 trên di động để cập nhật các thay đổi nội dung, xem tại đây: Có ứng dụng học lái xe B2 hay không? Đó là ứng dụng nào?

Ngoài ra dù có điều chỉnh nội dung song thời gian đào tạo lý thuyết sẽ không thay đổi. Điều này cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến lịch thi bằng lái B2 2020.

Siết chặt giám sát trong đào tạo và sát hạch

Kể từ ngày 01/08/2020, các máy móc, phần mềm hỗ trợ giám sát việc đào tạo và tổ chức thi sát hạch sẽ được đưa vào hoạt động.

Các cơ sở đào tạo sẽ được trang bị máy chấm vân tay nhằm đảm bảo học viên tham dự đủ số buổi học. Học phần thực hành cũng sẽ được quản lý kỹ lưỡng với bộ máy giám sát thời gian, hành trình thực hành.

Theo quy định về thi bằng lái B2, trong khâu tổ chức sát hạch, camera sẽ được bố trí ở các vị trí của từng nội dung thực hành. Điều này giúp đảm bảo đánh giá kết quả chuẩn xác đồng thời chống gian lận, thi hộ.

Dữ liệu camera thu được cũng sẽ được truyền đi hai nơi. Một là truyền trực tiếp về các cơ quan giao thông vận tải có thẩm quyền để phối hợp giám sát. Hai là truyền đến phòng chờ để công khai quá trình dự thi với tất cả các thí sinh.

Ứng dụng thiết bị mô phỏng trong quá trình học

Thông tư mới về đào tạo lái xe cũng nhắc đến việc hệ thống máy tính, phần mềm và cabin thiết kế tương tự ô tô sẽ được đưa vào sử dụng. Trình tự sát hạch mới sẽ thay đổi, trở thành: lý thuyết – mô phỏng – trong hình – trên đường.

Các thiết bị mô phỏng giúp học viên làm quen với các thao tác lái xe

Mỗi học viên sẽ học mô phỏng 3 giờ đồng hồ trước khi bước vào tập lái trên đường trường. Các thiết bị này cũng được áp dụng trong cả kì thi sát hạch.

Bộ câu hỏi lý thuyết tăng từ 450 lên 600 câu

Với quy định về thi bằng lái B2 mới, số lượng các câu hỏi trong bộ đề ôn thi cũng tăng từ 450 lên đến 600.

Đặc biệt trong 150 câu bổ sung sẽ có 50 câu hỏi về đua xe, chạy quá tốc độ, uống rượu bia khi lái xe, xử lí tình huống bất ngờ,… Đây là những câu hỏi bắt buộc học viên phải trả lời đúng. Nếu trả lời sai, bạn sẽ trượt kì thi lý thuyết.

Để không phải bỡ ngỡ và trả lời sai các câu hỏi mới, tham khảo bài viết này của chúng tôi nhé: Thi thử lý thuyết 600 câu B2

Mẫu giấy cấp phép lái xe B2 thay đổi

Quy định mới về thi bằng lái xe B2 năm 2020 cũng đề cập đến việc thay đổi quy chuẩn giấy cấp phép lái xe. Theo đó giấy phép lái xe mới sẽ chứa mã riêng của mỗi cơ sở đào tạo, đồng thời chứa mã code QR cho phép máy quét đọc và xác nhận thông tin.

Giấy phép lái xe 2020 sẽ chứa code QR

Từ việc chỉnh sửa, bổ sung về nội dung đào tạo, phương tiện giảng dạy và sát hạch mà chi phí cho khóa học bằng lái xe B2 sẽ thay đổi so với mọi năm. Trung bình bạn sẽ mất tổng chi phí tầm 13 – 15 triệu cho một khóa học, kì thi sát hạch và thủ tục đăng ký nhận bằng lái,…

Có thể thấy so với thông tư cũ, quy định về thi bằng lái B2 năm 2020 đã có nhiều thay đổi ở các khía cạnh khác nhau. Nếu có ý định thi lấy bằng B2, hãy chú ý theo dõi cập nhật tin tức bạn nhé! Truy cập Fanpage sau để không bỏ lỡ các khóa học và chương trình khuyến mãi hấp dẫn:

Bài viết nổi bật

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bài viết liên quan

Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công!

Xác nhận lại thông tin học viên đã đăng ký

Loại GPLX hạng*
HỌ VÀ TÊN
GMAIL*
ĐỊA ĐIỂM THI*
SỐ ĐIỆN THOẠI*

Mặt trước
CMND của bạn

Mặt sau
CMND của bạn

Sau khi đăng ký nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ lại để xác nhận thông tin và thời gian học.

Thông tin tài khoản để thanh toán học phí

Hoặc thanh toán qua Momo, người nhận Trần Khánh

Ngân hàng Á Châu (ACB)

Tên chủ tk: Trần Khánh
Số tài khoản: 7839827
Chi nhánh: PGD Phước Bình, Quận 9

Ngân hàng Vietcombank

Tên chủ tk: Trần Khánh
Số tài khoản: 0381003045139
Chi nhánh: Chi nhánh Thủ Đức, TP HCM

Chú ý: Khi đi học lý thuyết học viên mang theo cmnd bản gốc10 ảnh 3×4 để bổ sung hoàn tất hồ sơ:
10 hình 3×4 chuẩn không được photoshop (phông nền thật màu xanh dương đậm không được ghép nền, không đeo mắt kính, tóc không che chân mày và che tai)

Đăng ký học lái xe

0939.785.333