Mức phạt nồng độ cồn oto mới nhất năm 2021

Mức phạt nồng độ cồn oto 2020 là bao nhiêu, lái xe khi có nồng độ cồn là bao nhiêu thì sẽ bị phạt? Bạn đang thắc mắc mức xử phạt lỗi này trong Bộ luật mức xử phạt vi phạm giao thông xe ô tô là bao nhiêu? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được Trường Đào Tạo & Sát Hạch Lái Xe Thành Phố Hồ Chí Minh gửi đến bạn mức phạt nồng độ cồn oto mới nhất năm 2020 nhé!  

1. Nồng độ cồn là bao nhiêu thì sẽ bị phạt

Căn cứ vào Nghị định 100/2020/NĐ-CP thì người tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp, xe đạp điện, mô tô, tô tô nếu có nồng độ cồn vượt quá mức quy định dưới đây thì sẽ bị xử phạt:

 • Đối với người điều khiển phương tiện xe mô tô, xe máy khi nồng độ cồn trong cơ thể đạt từ 50mg tới 80mg/100ml máu hoặc 0.25-0.4mg/1 lít khí thở thì tài xế sẽ bị phạt.
 • Đặc biệt chú ý đối với mức phạt nồng độ cồn oto là dù bạn uống nhiều hay ít hoặc có thể chỉ là một hớp bia rượu hay một cái nhấp môi thì nếu bị cảnh sát giao thông kiểm tra và phát hiện được thì đều là vi phạm luật.
Nồng độ cồn là bao nhiêu thì sẽ bị phạt

 

Xem thêm:

2. Ăn hoa quả lên men có bị phạt nồng độ cồn như lời đồn không?

Cùng với việc xử lý nồng độ cồn do bia, rượu thì dạo gần đây trên mạng xã hội có đưa tin ăn các loại hoa quả dễ lên men thì có thể sẽ để lại nồng độ cồn trong khí thở và sẽ bị phạt. Tuy nhiên, theo Ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Pháp chế Bộ Y tế cho biết các loại hoa quả như: Nho, sầu riêng, chuối… dễ để lại cồn trong cơ thể, nhưng chuyển hóa rất nhanh hết sau một thời gian ngắn. Vì thế người dân không lo ăn hoa quả xong thì ra đường sẽ bị xử phạt.

Ăn hoa quả lên men có bị phạt nồng độ cồn?
Ăn hoa quả lên men có bị phạt nồng độ cồn?

3. Làm gì khi nồng độ cồn vượt mức cho phép

 • Để tránh những mức phạt nồng độ cồn oto, bạn có thể tự trang bị cho mình 1 chiếc máy đo nồng độ cồn. Tự kiểm tra mức độ cồn của mình sẽ là cách giúp bạn có thể tránh được mức phạt nồng độ cồn oto, đảm bảo an toàn giao thông. 
 • Trong trường hợp bạn lái xe khi có nồng độ cồn vượt mức quy định thì nên nhờ người đưa về nhà hoặc gọi các dịch vụ xe ôm, taxi để đảm bảo an toàn tính mạng mà lại không bị xử phạt mức độ cồn oto, tước bằng lái xe. 
 • Không nên thực hiện các “tiểu xảo” để có thể qua mặt Cảnh Sát Giao Thông vì như vậy sẽ gây mất trật tự trị an của xã hội, bên cạnh đó còn ảnh hưởng tới độ an toàn của bản thân.
Không nên uống rượu bia khi lái xe
Không nên uống rượu bia khi lái xe

4. Mức phạt nồng độ cồn oto mới nhất 2020

Mức phạt nồng độ cồn oto 2020 từ 6.000.000 VNĐ – 8.000.000 VNĐ đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

 • Điều khiển xe ô tô trên đường mà trong hơi thở hoặc trong máu có nồng độ cồn chưa vượt quá mức 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở.
 • Thực hiện hành vi quy định tại điểm này sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 10 đến 12 tháng.
Mức phạt nồng độ cồn oto mới nhất 2020
Mức phạt nồng độ cồn oto mới nhất 2020

 

Mức phạt nồng độ cồn ôt từ 16.000.000 VNĐ đến 18.000.000 VNĐ đối với người điều khiển xe thực hiện một trong những hành vi vi phạm sau đây:

 • Điều khiển xe ô tô trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức 50 miligam đến 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá mức 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở. 
 • Thực hiện hành vi quy định tại điểm này sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 16 đến 18 tháng.

Mức xử phạt nồng độ cồn oto từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô thực hiện một trong những hành vi vi phạm sau:

 • Điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở hoặc trong máu có nồng độ cồn vượt quá mức 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá mức 0,4 miligam/1 lít khí thở.
 • Thực hiện hành vi quy định tại điểm này sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 đến 24 tháng.

 

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về mức phạt nồng độ cồn oto mới nhất năm 2020 mà Trường Đào Tạo & Sát Hạch Lái Xe Thành Phố Hồ Chí Minh muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể nắm được các mức xử phạt lỗi vi phạm nồng độ cồn để không vi phạm an toàn giao thông. Chúc bạn lái xe an toàn và đừng quên không uống rượu bia khi lái xe nhé!

Bài viết nổi bật

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bài viết liên quan

Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công!

Xác nhận lại thông tin học viên đã đăng ký

Loại GPLX hạng*
HỌ VÀ TÊN
GMAIL*
ĐỊA ĐIỂM THI*
SỐ ĐIỆN THOẠI*

Mặt trước
CMND của bạn

Mặt sau
CMND của bạn

Sau khi đăng ký nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ lại để xác nhận thông tin và thời gian học.

Thông tin tài khoản để thanh toán học phí

Hoặc thanh toán qua Momo, người nhận Trần Khánh

Ngân hàng Á Châu (ACB)

Tên chủ tk: Trần Khánh
Số tài khoản: 7839827
Chi nhánh: PGD Phước Bình, Quận 9

Ngân hàng Vietcombank

Tên chủ tk: Trần Khánh
Số tài khoản: 0381003045139
Chi nhánh: Chi nhánh Thủ Đức, TP HCM

Chú ý: Khi đi học lý thuyết học viên mang theo cmnd bản gốc10 ảnh 3×4 để bổ sung hoàn tất hồ sơ:
10 hình 3×4 chuẩn không được photoshop (phông nền thật màu xanh dương đậm không được ghép nền, không đeo mắt kính, tóc không che chân mày và che tai)

Đăng ký học lái xe

0939.785.333