Mẹo lái xe ô tô “nho nhỏ tác dụng to to” giúp bạn trở thành một tài xế giỏi

Lái một chiếc xe sẽ mang đến cho bạn cảm giác phấn khích và tự do. Với kỹ năng lái xe phù hợp, bạn có thể thăm thú các địa điểm, khám phá nhiều nơi an toàn và tiết kiệm. Học cách lái xe không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Bạn cần tìm hiểu các cách điều khiển chiếc xế yêu của mình một cách chính xác và sử dụng chúng khi đến thời điểm. Ngoài việc tìm tới các trường lái để học, bạn cũng nên chủ động tìm hiểu các chức năng thiết yếu của chiếc xe và hiểu các quy tắc giao thông cũng như các mẹo lái xe hay để lái xe ô tô một cách dễ dàng và an toàn nhất nhé.

 

Khi rẽ trái, đừng quay bánh xe trước

 

 

mẹo lái xe Khi rẽ trái, đừng quay bánh xe trước

Việc quay các bánh xe trước trước khi rẽ trái là một hành động nguy hiểm. Trong trường hợp một chiếc xe ô tô tông vào bạn từ phía sau, xe của bạn có thể sẽ bị văng ngược chiều, điều này chắc chắn sẽ gây ra một vụ tai nạn. Vì vậy các thầy dạy lái khuyến cáo rằng để đảm bảo an toàn, các tài xế nên để các bánh xe ô tô ở vị trí ban đầu khi muốn rẽ sang trái.

 

Đừng để tốc độ thấp đánh lừa bạn

 

Đừng để tốc độ thấp đánh lừa bạn

Khi lái xe trên đường thẳng, tốc độ dường như chậm hơn gấp đôi so với thực tế. Xe có thể bị trượt nếu bạn tiếp tục lái với tốc độ cũ trước khi rẽ.

 

Điều chỉnh gương chiếu hậu của bạn vào ban đêm

Điều chỉnh gương chiếu hậu của bạn vào ban đêm

Ngay cả nhiều lái xe kinh nghiệm cũng có thể không biết rằng gương chiếu hậu có hai chế độ ngày và đêm. Thay đổi góc của gương theo tình hình để tránh bị xe phía sau làm chói mắt.

Nếu công việc khiến bạn phải thường xuyên lái xe đường đêm, hãy đọc bài viết mẹo lái xe ô tô ban đêm để trang bị thêm nhiều mẹo lái xe hữu ích bạn nhé.

 

Bật đèn chiếu xa nếu xe không nổ máy

 

Bật đèn chiếu xa nếu xe không nổ máy

Vào mùa đông, xe ô tô thường sẽ không nổ máy ngay lần thử đầu tiên. Để khắc phục tình trạng này, hãy làm nóng ắc quy của xe bằng cách bật đèn chiếu xa.

 

Chú ý đến các động tác của những chiếc xe cao hơn

 

Chú ý đến các động tác của những chiếc xe cao hơn

Khi di chuyển trên những đoạn đường đông đúc, hoặc hạn chế tầm nhìn. Bạn nên chú ý đến những chiếc xe to hơn đang chạy phía trước bạn. Người điều khiển xe cao hơn có thể hiểu rõ hơn về các tình huống trên đường vì họ có tầm nhìn đầy đủ rộng và xa hơn bạn. Nếu họ chuyển làn hoặc dừng lại, rất có thể họ đã nhìn thấy tình huống gì đó hoặc các vật chắn bất ngờ. Mẹo lái xe ở đây là hãy đi theo họ và chuyển làn đường theo họ để đảm bảo an toàn.

Nếu bạn thấy những thông tin trên hữu ích, hãy tham khảo cả 9 quy tắc lái xe đường đèo để chuẩn bị những chuyến đi  xa, vượt đèo an toàn nhé.

 

Học cách cảm nhận vị trí của bánh xe

 

Học cách cảm nhận vị trí của bánh xe

Nếu bạn mới lấy bằng hoặc có ít kinh nghiệm lái xe, bạn cần phải học cách cảm nhận vị trí của bánh xe nếu bạn muốn tránh ổ gà và không làm xước vỏ xe khi đỗ xe. Có một mẹo lái xe mà Trung tâm chúng tôi hay chỉ lại cho các bạn học viên là hãy thực hành kỹ năng này, bằng cách lần lượt điều khiển xe qua một chai nhựa dẹt bằng hai bánh trước bên trái và bên phải.

 

Kiểm tra xem tất cả các gương của bạn đã được điều chỉnh chính xác chưa

 

Kiểm tra xem tất cả các gương của bạn đã được điều chỉnh chính xác chưa

Nếu gương của bạn không được điều chỉnh chính xác, một điểm mù sẽ xuất hiện. Điểm mù là phần đường mà bạn không thể nhìn thấy, vì vậy bạn có thể bỏ lỡ một chiếc xe đang lưu thông trên làn đường liền kề. Để loại bỏ điểm mù, hãy điều chỉnh gương chiếu hậu để bạn không thể nhìn thấy xe của mình trong đó. Để kiểm tra xem có điểm mù không, hãy lái xe qua một chiếc xe khác đang đỗ ở phía sau, nhìn vào gương chiếu hậu bên cạnh. Ngay sau khi chiếc xe đó ra khỏi mặt gương, mà bạn nhìn thấy nó ngay bằng tầm nhìn ngoại vi của mình, thì tức là vị trí của gương của xe bạn đã chính xác rồi đấy.

Gương chiếu hậu phải được điều chỉnh để bạn có thể nhìn thấy toàn bộ cửa sổ phía sau xe của mình. Khi điều chỉnh gương, bạn nên ngồi ở vị trí lái xe bình thường.

Ngoài gương xe bạn cũng nên quan tâm đến 6 tính năng động cơ này để biết thêm mẹo lái xe qua mùa mưa thuận lợi và an toàn nhé.

 

Cho dù đó là vị trí của gương hay sử dụng đèn chiếu sáng ra sao, nếu không được điều chỉnh và sử dụng phù hợp; chúng sẽ gây ra rất nhiều bất tiện thậm chí là mất an toàn khi bạn di chuyển trên đường. Trên đây là những mẹo hay Trung tâm chúng tôi đã tổng hợp để hướng dẫn bạn một số kỹ năng cần thiết mà bạn có thể không biết. Sử dụng những mẹo này để tránh những tình huống nguy hiểm và trở thành một người lái xe tự tin bạn nhé.

Xem thêm:

7 kinh nghiệm quý giá giúp bạn lái xe an toàn

Những loại giày dép không nên mang khi lái xe

11 thành ngữ lái xe các tài mới nên biết

Bài viết nổi bật

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bài viết liên quan

Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công!

Xác nhận lại thông tin học viên đã đăng ký

Loại GPLX hạng*
HỌ VÀ TÊN
GMAIL*
ĐỊA ĐIỂM THI*
SỐ ĐIỆN THOẠI*

Mặt trước
CMND của bạn

Mặt sau
CMND của bạn

Sau khi đăng ký nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ lại để xác nhận thông tin và thời gian học.

Thông tin tài khoản để thanh toán học phí

Hoặc thanh toán qua Momo, người nhận Trần Khánh

Ngân hàng Á Châu (ACB)

Tên chủ tk: Trần Khánh
Số tài khoản: 7839827
Chi nhánh: PGD Phước Bình, Quận 9

Ngân hàng Vietcombank

Tên chủ tk: Trần Khánh
Số tài khoản: 0381003045139
Chi nhánh: Chi nhánh Thủ Đức, TP HCM

Chú ý: Khi đi học lý thuyết học viên mang theo cmnd bản gốc10 ảnh 3×4 để bổ sung hoàn tất hồ sơ:
10 hình 3×4 chuẩn không được photoshop (phông nền thật màu xanh dương đậm không được ghép nền, không đeo mắt kính, tóc không che chân mày và che tai)

Đăng ký học lái xe

0939.785.333