Cách tránh bị tắc đường ngày nắng nóng

Tắc đường trong mùa hè quả thực là cơn ác mộng với bất cứ tài xế nào. Vậy phải làm sao để tránh bị tắc đường cũng như giảm stress tối đa khi gặp tình trạng này?

Dù Việt Nam không có trong Top 10 thành phố tắc đường nhất thế giới nhưng lái xe tại nước ta cũng luôn phải chạy xe trong tình trạng đông đúc. Dưới đây là một số nguyên tắc giúp bạn giảm thiểu tình trạng bị tắc đường cũng như giảm stress khi bắt buộc phải lái xe trong điều kiện giao thông khó chịu này:

Tránh giờ cao điểm

Tránh giờ cao điểm là một cách hữu hiệu để tránh bị tắc đường

Dù ở bất cứ quốc gia nào thì tình trạng tắc đường cũng luôn luôn là bài toán chưa thể giải quyết được. Ở Việt Nam, khung giờ cao điểm thường vào khoảng 8-10 giờ sáng và 5-7 giờ tối. Vì vậy, cách duy nhất để tránh bị tắc đường là bạn phải đi ra ngoài sớm hơn và cố gắng tránh những khoảng thời gian trên.

 

Lên kế hoạch

Lên kế hoạch là một cách hữu hiệu để tránh bị tắc đường

Thực tế, kinh nghiệm lái xe ô tô quan trọng nhất khi đi trong đô thị đó là luôn lập kế hoạch cho hành trình của mình. Nghe có vẻ vất vả nhưng nếu bạn lên kế hoạch cụ thể cũng như kiểm tra dữ liệu giao thông, bản đồ công trình xây dựng hay đoạn đường ùn tắc thì chắc chắn bạn có thể tìm được một con đường thuận lợi hơn, tránh tình trạng nhích từng phân trên đoạn đường vừa nóng vừa tắc.

 

Sử dụng công nghệ

Sử dụng công nghệ là một cách hữu hiệu để tránh bị tắc đường

Thực tế, công nghệ điều hướng có tác dụng chỉ đường cho tài xế và cập nhật tình hình giao thông cũng như vị trí phương tiện. Như vậy, nếu người lái có thể liên tục nghe và cập nhật tình tình giao thông thì việc chủ động trong lộ trình sẽ trở nên đơn giản. Thậm chí, nếu như không có hệ thống điều hướng hướng dẫn, bạn có thể bật radio để cập nhật tình hình giao thông, chủ động nhận biết các tuyến đường đang gặp tình trạng ùn tắc để lên kế hoạch chuyển hướng di chuyển, tránh bị tắc đường.

 

Nghe nhạc

Nếu không thể tránh, bạn có thể nghe nhạc để thư giãn khi gặp ùn tắc.

Nếu như không có cách nào khác thoát khỏi tắc đường, bạn nên nghe nhạc để giải tỏa bớt căng thẳng; giảm bớt những tiếng ồn inh tai từ động cơ hay còi xe. Tuy nhiên, kinh nghiệm sử dụng xe ô tô hữu ích là bạn không nên mở nhạc quá lớn, rất dễ gây mất tập trung và điều khiển phương tiện kém hiệu quả.

 

Đi đúng làn đường, giữ khoảng cách an toàn

Đi đúng làn đường là một cách hữu hiệu để tránh bị tắc đường

Khi xảy ra tắc đường, khoảng cách giữa các xe thường bị thu hẹp lại. Tuy nhiên, nếu chỉ vì nóng vội mà chuyển làn vượt mặt các xe khác sẽ dẫn đến tình trạng ùn tắc càng thêm nghiêm trọng. Đồng thời, rất dễ xảy ra va quẹt và bạn phải mất thêm thời gian để giải quyết.

Vì vậy, để tránh bị tắc đường thêm nghiêm trọng, bạn nên bình tĩnh, tránh nóng vội để điều khiển phương tiện đi đúng làn đường, không gây ức chế cho những người tham gia giao thông xung quanh.

 

Bài viết nổi bật

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bài viết liên quan

Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công!

Xác nhận lại thông tin học viên đã đăng ký

Loại GPLX hạng*
HỌ VÀ TÊN
GMAIL*
ĐỊA ĐIỂM THI*
SỐ ĐIỆN THOẠI*

Mặt trước
CMND của bạn

Mặt sau
CMND của bạn

Sau khi đăng ký nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ lại để xác nhận thông tin và thời gian học.

Thông tin tài khoản để thanh toán học phí

Hoặc thanh toán qua Momo, người nhận Trần Khánh

Ngân hàng Á Châu (ACB)

Tên chủ tk: Trần Khánh
Số tài khoản: 7839827
Chi nhánh: PGD Phước Bình, Quận 9

Ngân hàng Vietcombank

Tên chủ tk: Trần Khánh
Số tài khoản: 0381003045139
Chi nhánh: Chi nhánh Thủ Đức, TP HCM

Chú ý: Khi đi học lý thuyết học viên mang theo cmnd bản gốc10 ảnh 3×4 để bổ sung hoàn tất hồ sơ:
10 hình 3×4 chuẩn không được photoshop (phông nền thật màu xanh dương đậm không được ghép nền, không đeo mắt kính, tóc không che chân mày và che tai)

Đăng ký học lái xe

0939.785.333