Những mẹo thi thực hành bằng b2 giúp bạn đạt 100 điểm tuyệt đối

Để đạt được điểm số tuyệt đối trong phần thi thực hành lái xe b2, việc chuẩn bị sẵn sàng cho bản thân một tinh thần “thép” còn chưa đủ, bạn còn phải nắm được các mẹo thi thực hành bằng b2 cơ bản. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được Trường Đào Tạo & Sát Hạch Lái Xe Thành Phố Hồ Chí Minh bật mí các mẹo thi thực hành bằng b2 giúp bạn vượt qua được phần thi thực hành sát hạch nhé!

Sau khi vượt qua phần thi lý thuyết B2 căng thẳng, bạn sẽ tiếp tục trải qua 11 bài thi sa hình với số điểm cần phải đạt 80/100. Những mẹo thi thực hành bằng b2 có thể là một cánh tay vô cùng đắc lực cho bạn, giúp bạn tự tin hơn và tránh được những sai sót nhỏ nhặt không nên có. Bạn cũng có thể tham khảo Mẹo thi 600 câu lý thuyết B2 mới nhất năm 2020 để hoàn thành tốt phần thi lý thuyết trước khi đến với bài thi thực hành nhé.

 

11 bài thi sa hình
11 bài thi sa hình

 

1. Xuất phát

Trước khi thi, bạn nên kiểm tra lại xe thi của mình như phanh ga, côn, dây an toàn. Khi có tín hiệu bắt đầu, bạn cứ từ từ, bình tĩnh mở côn chạy qua vạch xuất phát. Trong quá trình thi bạn nên note lại một số điểm trừ sau:

 • Không thắt dây an toàn sẽ bị trừ 5 điểm
 • Không bật đèn xi nhan trái khi xuất phát bị trừ 5 điểm
 • Không tắt đèn xi nhan trái ở khoảng cách 5m sau vạch xuất phát (đèn xanh trên xe tắt), trừ 5 điểm
 • Nếu không bật và tắt đèn xi nhan trái kịp thời sẽ bị trừ 5 điểm
 • Nếu quá 20 giây kể từ khi có lệnh xuất phát (đèn xanh trên xe đã bật sáng) vẫn không đi qua vạch xuất phát thì sẽ bị trừ 5 điểm
 • Để xe chết máy sẽ bị trừ 5 điểm/1 lần. 

 

Mẹo thi sát hạch thực hành lái xe B2
Mẹo thi thực hành bằng b2 phần thi xuất phát

   

 

Nếu quá 30 giây kể từ khi có hiệu lệnh mà xe chưa qua khỏi vạch xuất phát thì sẽ bị loại trực tiếp. Và nếu trong quá trình xuất phát nếu xử lý tình huống không hợp lý dẫn đến tai nạn thì sẽ bị truất quyền thi. 

2. Dừng xe và nhường đường cho người đi bộ

Yêu cầu của bài thi này là dừng xe ở đúng chỗ trước vạch trắng và phần đường dành cho người đi bộ. Một số lỗi bị trừ điểm bạn nên lưu ý như:

 

Mẹo thi sát hạch thực hành lái xe B2
Dừng xe và nhường đường cho người đi bộ

 

 • Nếu không dừng xe ở vạch quy định sẽ bị trừ 5 điểm
 • Chưa đến vạch dừng quy định nhưng đã dừng xe, bị trừ 5 điểm
 • Dừng xe quá vạch quy định sẽ bị trừ 5 điểm
 • Nếu lái xe trên vỉa hè sẽ bị truất quyền thi
 • Lái xe quá với tốc độ đã được quy định thì cứ 3 giây sẽ bị trừ 1 điểm

3. Dừng xe và khởi hành ngang dốc

Đây là phần thi khó nhất trong 11 bài thi sa hình và cũng là phần nhiều người trượt nhất. Chỉ cần một chút chủ quan, một chút mất bình tĩnh là kết quả sẽ đi theo một chiều hướng khác. Vì vậy bạn nên cẩn thận trong bài thi này nhé! Ở phần thi này bạn cần lưu ý:

 • Không được đi nhanh quá để xe vượt quá vạch quy định, không được để xe tuột dốc quá 50cm và nếu bạn không vượt khỏi dốc trong khoảng thời gian 30 phút thì cũng đồng nghĩa bài thi thực hành bằng b2 dừng lại tại đây. 
 • Không được tăng ga quá lớn, có nghĩa là số vòng quay động cơ của bạn vượt mức trên 4000 vòng/phút.

 

Dừng xe và khởi hành ngang dốc
Dừng xe và khởi hành ngang dốc

4. Qua vệt bánh xe và đường vuông góc

 

mẹo thi thực hành bằng b2 Qua vệt bánh xe và đường vuông góc
Mẹo thi thực hành bằng b2 Qua vệt bánh xe và đường vuông góc

 

Qua vệt bánh xe: Đối với bài thi này bạn phải đi đúng với quy định, nếu đi không đúng bạn sẽ bị loại khỏi bài thi. Khi lái xe bạn cần chú ý bánh xe trước và sau bên lái phụ qua vùng giới hạn của vệt bánh xe, nếu bánh xe không qua vùng giới hạn của vệt bánh xe thì bạn sẽ bị truất quyền sát hạch. Bạn không được để cho bánh xe đè lên vạch, mỗi lần đè lên vạch thì bạn sẽ bị trừ 5 điểm, mỗi lần quá 5 giây sẽ bị trừ tiếp 5 điểm. Bạn phải hoàn thành bài thi này trong khoảng thời gian 2 phút, nếu quá thời gian quy định đó sẽ bị trừ 5 điểm.

Qua đường vòng vuông góc: Hãy cẩn thận và canh làm sao cho vai của bạn ngang với góc đường và sau đó lái thật nhanh.

5. Qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông 

Tốt nhất khi đến đèn tín hiệu điều khiển giao thông thì dừng lại trước vạch vào bài thi, dừng lại trước vạch vàng khoảng tầm 1m và cắt côn. Chờ đèn đỏ còn khoảng 2 giây thì từ từ mở côn đi tiếp (lưu ý nếu đèn xanh còn khoảng 3-4 giây thì bạn cũng không được đi vì khi có đèn đỏ mà xe vẫn chưa qua hết sẽ bị trừ 10 điểm). 

 

Học bằng B2
Mẹo thi thực hành bằng b2 phần qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông

 

 

Ở trong bài thi này yêu cầu bạn phải lái xe vượt qua ngã tư trong thời gian 20 giây. Nếu quá 20 giây từ khi đèn tín hiệu hiệu có màu xanh bật sáng mà không lái xe qua hết vạch kết thúc ngã tư thì sẽ bị trừ 5 điểm. Trong trường hợp nếu quá 30 giây thì bạn sẽ bị truất quyền sát hạch.

 

6. Bài thi đường vòng quanh co

 

Mẹo thi sát hạch thực hành lái xe
Thi thực hành bằng b2 đường vòng quanh co

 

Trong bài thi này bạn nên áp dụng nguyên tắc “tiến bám lưng – lùi bám bụng“. Cũng tương tự như bài thi số 4, bạn nên chú ý bánh xe không được đè vào vạch giới hạn. Nếu bánh xe đè vào vạch thì mỗi lần bị trừ 5 điểm, quá 5 giây so với thời gian cho phép là 15 giây bạn cũng sẽ bị trừ tiếp 5 điểm.

7. Ghép xe dọc vào nơi đỗ

Bài thi này bạn có thời gian tối đa là 2 phút để thực hiện cho xe đỗ vào vị trí quy định và tiến ra khỏi nơi đỗ không được chạm vạch hoặc để bánh xe đè lên vỉa hè.

Ghép xe dọc vào nơi đỗ / lùi chuồng B2
Ghép xe dọc vào nơi đỗ / lùi chuồng B2

       

8. Tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua

Với bài thi này bạn chú ý dừng xe cách vạch dừng quy định không quá 50cm. Nếu dừng xe nhưng chưa đến hoặc quá vạch dừng đã quy định sẽ bị trừ 5 điểm. Với nhiều năm kinh nghiệm lái xe thì mẹo thi thực hành bằng b2 của bài thi này mà tôi muốn chia sẻ tới bạn là căn qua gương phụ bên trái.

 

Tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua
Tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua

9. Thay đổi số trên đường thẳng

Khi xe của bạn bắt đầu chạy vào đường chuẩn bị tăng tốc thì hãy điều chỉnh xe đi thẳng, cầm chắc lấy vô lăng, nhả hết côn, phanh và đạp từ từ chân ga để tăng tốc độ. Khi xe qua biển “bắt đầu tăng số, tăng tốc độ” thì bạn đạp chân côn vào số 2 rồi nhả chân côn ra và tì chân ga để tiếp tục đi tiếp.

 

Thay đổi số trên đường thẳng
Thay đổi số trên đường thẳng

Khi đi qua biển báo tốc độ tối thiểu phải đạt là trên 20km/h bạn phải đạp côn và phanh để cho xe đi chậm lại. Khi chuẩn bị dừng thì điều khiển xe về số 1 trước biển tốc độ tối đa cho phép. Cuối cùng bạn cần nhả hết côn và từ từ điều khiển cho xe đi qua biển báo cấm này, vậy là bạn đã vượt qua bài thi này rồi! 

10. Bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ

Bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ cũng là một trong những bài thi khó, đòi hỏi tính cẩn thận, kỹ năng của bạn. Khi thi bài thi này, bạn nên lưu ý không được đè lên vạch cảm ứng giới hạn trong bài thi, không vượt quá thời gian quy định là 2 phút, giữ vòng tua máy không quá 4000 vòng/phút và cố gắng đừng để xe bị tắt máy trong quá trình thực hiện bạn nhé! 

 

Hướng dẫn ghép xe ngang vào nơi đỗ
Bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ

11. Kết thúc 

Mẹo bài thi thực hành sát hạch lái xe hạng b2
Phần thi Kết thúc

Để kết thúc bài sát hạch lái xe B2, khi lái xe qua vạch kết thúc, bạn bật đèn xi-nhan phải và nếu không bật đèn xi-nhan sẽ bị trừ 5 điểm. Vì vậy bạn nên lưu ý nhé!

 

Trên đây là toàn bộ những mẹo thi thực hành bằng b2 hiệu quả giúp bạn đạt được điểm tuyệt đối trong phần thi thực hành. Hy vọng với những chia sẻ trên thực sự giúp ích cho bạn đọc. Bạn có thể tham khảo trên trang web hoặc Fanpage của chúng tôi, liên hệ 0939 785 333 để cập nhật các chương trình ưu đãi mới nhất nhé! Chúc bạn vượt qua kỳ thi sát hạch lái xe ô tô b2 một cách thuận lợi nhất!

 

Xem thêm:

Kinh nghiệm thi bằng lái b2 đường trường

Bài viết nổi bật

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bài viết liên quan

Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công!

Xác nhận lại thông tin học viên đã đăng ký

Loại GPLX hạng*
HỌ VÀ TÊN
GMAIL*
ĐỊA ĐIỂM THI*
SỐ ĐIỆN THOẠI*

Mặt trước
CMND của bạn

Mặt sau
CMND của bạn

Sau khi đăng ký nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ lại để xác nhận thông tin và thời gian học.

Thông tin tài khoản để thanh toán học phí

Hoặc thanh toán qua Momo, người nhận Trần Khánh

Ngân hàng Á Châu (ACB)

Tên chủ tk: Trần Khánh
Số tài khoản: 7839827
Chi nhánh: PGD Phước Bình, Quận 9

Ngân hàng Vietcombank

Tên chủ tk: Trần Khánh
Số tài khoản: 0381003045139
Chi nhánh: Chi nhánh Thủ Đức, TP HCM

Chú ý: Khi đi học lý thuyết học viên mang theo cmnd bản gốc10 ảnh 3×4 để bổ sung hoàn tất hồ sơ:
10 hình 3×4 chuẩn không được photoshop (phông nền thật màu xanh dương đậm không được ghép nền, không đeo mắt kính, tóc không che chân mày và che tai)

Đăng ký học lái xe

0939.785.333