Kinh nghiệm thi bằng lái B2 đường trường

Để giúp các quý học viên có thể hoàn thành tốt các bài thi trong phần thi thực hành đường trường, sau đây Trung tâm đào tạo lái xe Thành Phố Hồ Chí Minh xin chia sẻ lại một số kinh nghiệm thi bằng lái B2. Những chia sẻ dưới đây được đúc kết từ kinh nghiệm đào tạo lái xe nhiều năm của các giáo viên và các cựu học viên chia sẻ lại. Cùng đón đọc ngay để trang bị những kinh nghiệm quý báu cho bản thân nhé!

1. Kinh nghiệm thi bằng lái b2 lúc bắt đầu bài thi

Khi có thông báo đến tên mình, các bạn nhanh chóng di chuyển đến xe, trên xe thường đã có các vị giám khảo nên khi bước lên xe hãy chào hỏi với thái độ lịch sự.

Đóng cửa xe, ngay lập tức thắt dây an toàn và kiểm tra cần xe xem đã về số 0 hay chưa, thực hiện điều chỉnh gương và ghế ngồi để có tư thế ngồi và tầm nhìn thuận lợi nhất sẵn sàng đợi lệnh bắt đầu bài thi.

Kinh nghiệm thi bằng lái xe B2 

Kinh nghiệm thi bằng lái xe B2

2. Kinh nghiệm thi bằng lái b2 lúc vào phần thi

Đến khi thấy hiệu lệnh xuất phát, các bạn nhớ quan sát kính chiếu hậu và sử dụng đèn xi nhan trái. Khi đã cảm thấy an toàn, nhả phanh tay và gài số 1, lên ga và bắt đầu cho xe di chuyển.

Với kinh nghiệm thi bằng lái xe B2, trong suốt quá trình đi thi lái xe chạy nếu không thực hiện các trường hợp tôi chú ý bên dưới thì chỉ đi số 1, chân phải để nhẹ trên phanh để sẵn sàng xử lý tình huống bất ngờ hay giảm tốc độ, không được chạy nhanh, chỉ chạy trong khoảng 25km/h là hợp lý.

Sau khi xuất phát khoảng 15m đầu tiên bạn thực hiện chuyển cần số lê số 3. Đến khi vào làn đường ô tô thì phải tắt đèn xi nhan. Rồi thực hiện giảm số, việc giảm số sẽ kéo theo xe sẽ giảm tốc độ.

Do đó, với kinh nghiệm thi bằng lái B2 tôi khuyên các bạn phải rà phanh từ từ đến khi xe đi chậm lại chứ không được để xe dừng hẳn. Đến khi giảm số rồi thì hãy cứ để xe đi chậm và hạn chế đạp ga nhiều lần sẽ khiến máy bị ỳ.

Trong các phần thi hãy chú ý chấp hành đúng theo các hiệu lệnh quy định của biển báo giao thông, vạch kẻ đường, biển báo tốc độ… và thực hiện theo đúng hiệu lệnh hay các chỉ dẫn của giám khảo.

Với kinh nghiệm thi bằng lái xe B2, ở bài thi “Dốc cầu” các bạn không nên ham giành điểm tuyệt đối, chấp nhận bị trừ 5 điểm để thi bài “ Vệt bánh xe”. Khi thực hiện bài thi “ Dốc cầu” nếu có phải đạp phanh thì thực hiện dứt khoát cho xe dừng hẳn, phải bật đèn ưu tiên và không được rời ra.

Trong lúc đó bạn chú ý vẫn để tay nắm hờ trên nút chờ hết hiệu lệnh để tắt đèn, chuyển xi nhan phải cho xe tiếp tục thực hiện bài thi. Một điều quan trọng nữa là cẩn thận để không bị vượt qua vạch giới hạn sẽ bị trừ 25 điểm là loại ngay lập tức.

Với bài thi “Vệt bánh xe” bạn có thể chấp nhận đè vạch để bị trừ 5 điểm. Nhưng bắt buộc phải cho xe đi vào vệt bánh, nếu đi ra ngoài cũng lập tức bị loại và tuyệt đối không được bỏ bài hay sai thứ tự các bài thi.

Khi thực hiện đi tới gần ngã tư, bạn nên đi với tốc độ chậm để canh đèn xanh thuận tiện đi luôn. Vì khi dừng đèn đỏ nếu sai khoảng cách hay chạm vạch rất dễ bị trừ 5 điểm.

Kinh nghiệm thi bằng lái xe B2 

Kinh nghiệm thi bằng lái xe B2

3. Kinh nghiệm thi bằng lái b2 lúc kết thúc bài thi

Khi có hiệu lệnh dừng xe, bạn giảm tốc độ rồi về số, xi nhan đồng thời quan sát gương chiếu hậu để tiến hành đậu xe vào vị trí theo quy định. 

Khi cho xe vào chỗ để nếu lỡ bị cán vạch thì lùi dứt khoát cho xong bài, không nhấp ra nhấp vô nhiều lần vì mỗi lần như vậy sẽ bị tính lỗi trừ 5 điểm/lần. Sau đó giảm hết số khi xe dừng, giữ xi nhan phải, kéo phanh tay và chờ đợi kết quả thi từ giám khảo.

Chắc chắn với chất lượng đào tạo tốt, thời gian học có lộ trình cụ thể và học phí hợp lý sẽ khiến bạn yên tâm hơn khi đến với chúng tôi. Bạn có thể tham khảo trên trang web Trung tâm đào tạo lái xe Thành Phố Hồ Chí Minh để được đội ngũ nhân viên giải đáp những thắc mắc của mình.

Xem thêm

Bí kíp đổi bằng lái xe cho người nước ngoài thuận tiện nhất

Hướng dẫn 11 bài thực hành thi sa hình B2 mới nhất

Bài viết nổi bật

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bài viết liên quan

Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công!

Xác nhận lại thông tin học viên đã đăng ký

Loại GPLX hạng*
HỌ VÀ TÊN
GMAIL*
ĐỊA ĐIỂM THI*
SỐ ĐIỆN THOẠI*

Mặt trước
CMND của bạn

Mặt sau
CMND của bạn

Sau khi đăng ký nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ lại để xác nhận thông tin và thời gian học.

Thông tin tài khoản để thanh toán học phí

Hoặc thanh toán qua Momo, người nhận Trần Khánh

Ngân hàng Á Châu (ACB)

Tên chủ tk: Trần Khánh
Số tài khoản: 7839827
Chi nhánh: PGD Phước Bình, Quận 9

Ngân hàng Vietcombank

Tên chủ tk: Trần Khánh
Số tài khoản: 0381003045139
Chi nhánh: Chi nhánh Thủ Đức, TP HCM

Chú ý: Khi đi học lý thuyết học viên mang theo cmnd bản gốc10 ảnh 3×4 để bổ sung hoàn tất hồ sơ:
10 hình 3×4 chuẩn không được photoshop (phông nền thật màu xanh dương đậm không được ghép nền, không đeo mắt kính, tóc không che chân mày và che tai)

Đăng ký học lái xe

0939.785.333