Bài thực hành 6: Đi qua đường vòng chữ S

Bài thực hành 6: Đi qua đường vòng chữ S. Tương tự như phần thi đi qua phần đường hàng đinh chữ Z, bài thực hành số 6 cũng đòi hỏi thí sinh khéo léo cho xe di chuyển theo vòng chữ S sao cho các bánh xe không chạm vạch quy định. Phần thi này khó hơn các phần thi trước bởi đây là đường vòng, cần kỹ thuật đánh lái chắc chắn và khả năng quan sát tốt.

Chuẩn bị hoàn thành bài thực hành số 6

Vì kỹ thuật gần như giống với các bài thi trước đó là cho xe di chuyển theo các vạch kẻ cho trước nên nếu thí sinh đã hoàn thành tốt các bài trước thì sẽ không gặp nhiều khó khăn trong phần này.

Yêu cầu bài thực hành số 6:

Thí sinh cần thực hiện đúng quy trình di chuyển để hoàn thành bài thi của mình. Lưu ý tránh phạm lỗi để bảo toàn số điểm. 

Thí sinh cần chuẩn bị gì?

Dĩ nhiên thí sinh nên tập trung và vận dụng kỹ năng đã được dạy trước đó để thực hiện phần thi của mình. Chú ý quan sát, cân chỉnh và tính toán khoảng cách sao cho không chạm vạch cũng là những gì mà thí sinh cần nhớ. 

Thực hành đi qua đường vòng cong chữ S

Đây là bài thi thứ 6 trong 11 bài thi thực hành mà các thí sinh sẽ trải qua. Phần khó nhất vẫn là kỹ năng đánh lái và quan sát sao cho không phạm lỗi. Đường cong chữ S sẽ khiến thí sinh di chuyển khó hơn, do đó các bạn có thể ghi nhớ các mẹo nhỏ đã được học từ các thầy.

Khi bắt đầu bài thi, xe di chuyển vào phần đường chữ S, thí sinh cho xe bám sát lề phải đồng thời đánh lái bên trái để xe ôm hết vòng cua đầu tiên. Tiếp đó, bắt đầu cho xe  di chuyển bám sát lề bên trái và đánh lái hướng ngược lại để hoàn thành bài thi.

Thí sinh nên chú ý quan sát và tập trung vào kỹ thuật đánh lái để xe di chuyển đúng hướng, hạn chế tối đa số lần chạm vạch quy định để không mất điểm hoặc bị loại khỏi bài thi.

Các lỗi khiến thí sinh bị trừ điểm

  • Tương tự các lỗi bị trừ điểm ở các bài thi khác như không cho xe di chuyển khi có lệnh, chạm vạch quy định, đè lên vạch quy định,…
  • Bị truất quyền thi nếu xử lý không an toàn, gây tai nạn giao thông.

Bài viết nổi bật

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bài viết liên quan

Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công!

Xác nhận lại thông tin học viên đã đăng ký

Loại GPLX hạng*
HỌ VÀ TÊN
GMAIL*
ĐỊA ĐIỂM THI*
SỐ ĐIỆN THOẠI*

Mặt trước
CMND của bạn

Mặt sau
CMND của bạn

Sau khi đăng ký nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ lại để xác nhận thông tin và thời gian học.

Thông tin tài khoản để thanh toán học phí

Hoặc thanh toán qua Momo, người nhận Trần Khánh

Ngân hàng Á Châu (ACB)

Tên chủ tk: Trần Khánh
Số tài khoản: 7839827
Chi nhánh: PGD Phước Bình, Quận 9

Ngân hàng Vietcombank

Tên chủ tk: Trần Khánh
Số tài khoản: 0381003045139
Chi nhánh: Chi nhánh Thủ Đức, TP HCM

Chú ý: Khi đi học lý thuyết học viên mang theo cmnd bản gốc10 ảnh 3×4 để bổ sung hoàn tất hồ sơ:
10 hình 3×4 chuẩn không được photoshop (phông nền thật màu xanh dương đậm không được ghép nền, không đeo mắt kính, tóc không che chân mày và che tai)

Đăng ký học lái xe

0939.785.333