Thời gian thi bằng B2 được quy định như thế nào?

Sau khi học đủ các buổi lý thuyết và thực hành, bạn sẽ bước vào thi sát hạch. Lúc này cần theo dõi thời gian thi bằng B2 để ôn luyện và vượt qua kì thi một cách suôn sẻ. Nếu muốn dự trù thời gian thi để kịp chuẩn bị, hãy đọc bài viết sau nhé!

Thời gian học và thi bằng lái xe B2

Theo quy định của pháp luật, thời gian học bằng lái xe B2 kéo dài 3-4 tháng. Trong ít nhất 3 tháng này, học viên sẽ được đào tạo lý thuyết, thực hành trên sa hình và thực hành trên đường trường.

Phân bổ thời gian chi tiết của khóa học bạn có thể tham khảo tại đây: Thời gian học bằng B2 kéo dài trong bao lâu?

Từ năm 2020 trở đi, việc học và thi sát hạch sẽ được quản lý nghiêm ngặt bằng cách áp dụng các công cụ như điểm danh bằng vân tay, nhận dạng khuôn mặt,… Vì vậy để đủ điều kiện tham gia thi lấy bằng B2, người học cần dự đủ các buổi lý thuyết lẫn thực hành.

Không có lịch thi chung và thời gian thi bằng B2 của mỗi trung tâm sẽ khác nhau. Thông thường các trung tâm sẽ tổ chức thi thử để học viên làm quen với các thiết bị, sa hình cũng như các quy định của kì thi chính thức.

Một kì thi sát hạch có rất nhiều phương tiện và thí sinh nên phải được sự cho phép của Bộ Giao thông vận tải

Theo thông tư của Bộ Giao thông vận tải, trung tâm muốn tổ chức thi sát hạch phải nộp đơn xin và đơn yêu cầu tổ chức thi cũng như danh sách thí sinh dự thi cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải trước kỳ sát hạch 07 ngày làm việc.

Các cơ quan có thẩm quyền sẽ kiểm tra và duyệt hồ sơ người dự thi, sau đó thông báo cho các cơ sở tổ chức sát hạch. Các cơ sở này sẽ báo thông báo đến học viên một khoảng thời gian nhất định trước kì thi chính thức, vì vậy hãy theo dõi thông tin để sắp xếp tham gia kì thi nhé!

Sau bao lâu thì nhận được bằng B2?

Nếu hoàn thành kì thi sát hạch với mức điểm đáp ứng yêu cầu, bạn coi như đậu bằng B2. Tuy nhiên bạn sẽ không thể cầm bằng ngay được. Thông thường bạn sẽ nhận được bằng trong khoảng 7 – 14 ngày sau thời gian thi bằng B2.

Trượt phần lý thuyết, học viên sẽ không thể tham gia thi thực hành. Để đảm bảo đạt điểm lý thuyết, đặc biệt là với những thay đổi trong nội dung ôn thi từ năm 2020, hãy tham khảo mẹo làm bài sau nhé: Thi thử lý thuyết 600 câu B2

Thời gian nhận bằng ảnh hưởng nhiều bởi việc bạn có dễ dàng vượt qua phần thi lý thuyết hay không

Trong trường hợp vượt qua phần lý thuyết nhưng trượt phần thực hành, học viên có thể sắp xếp đăng ký thi lại trong vòng 3 – 7 ngày sau đó. Nếu tiếp tục trượt, bạn phải thi lại cả lý thuyết lẫn thực hành.

Có thể thi lấy bằng B2 cấp tốc không?

Như đã nói, mọi công tác đào tạo và tổ chức thi sát hạch đều bắt buộc tuân thủ theo quy định của pháp luật. Thông tư của Bộ giao thông vận tải quy định rất rõ ràng thời gian, thậm chí số giờ cho mỗi môn học lý thuyết và thực hành.

Bên cạnh đó từ năm 2020 trở đi, các cơ sở đào tạo lái xe sẽ được trang bị bộ đo đếm số km và thời gian thực hành. Vì vậy thời gian 3 tháng là mức tối thiểu để bạn hoàn thành đủ các môn học. Điều đó dẫn đến việc thi lấy bằng cấp tốc như một số trung tâm quảng cáo là hoàn toàn không đáng tin.

Mỗi bằng lái xe B2 có thời hạn dùng 10 năm, vì vậy 3 tháng học và thời gian thi bằng B2 sẽ không quá tốn thời gian như bạn nghĩ. Muốn nhận bằng trong thời gian sớm nhất, thay vì tìm các khóa học kém uy tín, hãy nhanh tay liên hệ và đăng ký ngay với chúng tôi nhé:

Bài viết nổi bật

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bài viết liên quan

Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công!

Xác nhận lại thông tin học viên đã đăng ký

Loại GPLX hạng*
HỌ VÀ TÊN
GMAIL*
ĐỊA ĐIỂM THI*
SỐ ĐIỆN THOẠI*

Mặt trước
CMND của bạn

Mặt sau
CMND của bạn

Sau khi đăng ký nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ lại để xác nhận thông tin và thời gian học.

Thông tin tài khoản để thanh toán học phí

Hoặc thanh toán qua Momo, người nhận Trần Khánh

Ngân hàng Á Châu (ACB)

Tên chủ tk: Trần Khánh
Số tài khoản: 7839827
Chi nhánh: PGD Phước Bình, Quận 9

Ngân hàng Vietcombank

Tên chủ tk: Trần Khánh
Số tài khoản: 0381003045139
Chi nhánh: Chi nhánh Thủ Đức, TP HCM

Chú ý: Khi đi học lý thuyết học viên mang theo cmnd bản gốc10 ảnh 3×4 để bổ sung hoàn tất hồ sơ:
10 hình 3×4 chuẩn không được photoshop (phông nền thật màu xanh dương đậm không được ghép nền, không đeo mắt kính, tóc không che chân mày và che tai)

Đăng ký học lái xe

0939.785.333